15.3 C
New York
Friday, September 29, 2023

Buy now

spot_img

10 ĐIỀU LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ NHÀ Ở

Việc xây dựng một căn nhà mới mang đến một không gian sống mới cho người thân, gia đình là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên việc xây dựng, thiết kế nhà ở không phù hợp sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình.

Làm sao để có thể tránh gặp phải những điều không mong muốn cho căn nhà của mình. Những lưu ý khi thiết kế nhà ở có thể giúp bạn phần nào trong việc giải đáp thắc mắc của bạn.

 1. Tường bao quanh nhà xây quá cao
  Việc xây tường bao quanh nhà cao quá ảnh hưởng tới người những người sống trong không gian này, tạo cảm giác tù túng, bị quây nhốt. Ảnh hưởng tới việc làm ăn phát triển kinh tế.Ngoài ra việc xây tường cao sẽ chặn các lối khí vào trong nhà tạo nên không khí tù đọng ẩm thấp, khiến cuộc sống bên trong căn nhà không được tốt. Tuy nhiên vẫn có một số người đặt vấn đề xây cao để chống trộm cắp, xong thì điều này chưa hẳn phù hợp, cao quá cũng không tốt. Thay vì xây cao, có thể xây tường vừa phải với tầm nhìn từ trong nhà ra ngoài, dựng thêm khung nhôm sắt có thiết kế phù hợp tạo không gian thoáng khí và có không gian nhìn ra bên ngoài
 2. Nhà xây quá cao
  Với những thiết kế nhà ống như hiện nay, do diện tích hạn hẹp một số căn nhà được xây dựng cao lên để tạo thêm không gian sống. Tuy nhiên việc xây nhà cao quá khiến cho căn nhà không được che chắn, thiếu kín đáo, có thể gây tâm lý bất ổn cho người sử dụng khi có những thời tiết xấu tạo cảm giác bất an khiến tinh thần giảm sút làm việc kém hiệu quả.
 3. Mái che mưa.

  Với những thiết kế nhà có khoảng hiên rộng tạo không gian thông thoáng giữa các tầng và cũng là nơi để xe. Tuy vậy một số nhà có thiết kế mái hiên cho các khu vực này, khi thiết kế cần chú ý về hình dáng của mái hiên. Việc để mái hiên hình mũi nhọn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chủ nhà. Nên sử dụng thiết kế phẳng hoặc mái hiên vòng tròn.
 4. Vị trí đặt cầu thang trong nhà.
  Việc đặt vị trí cầu thang trong nhà là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất, không gian nhà ở. Theo phong thủy, cầu thang được ví như khúc ruột cơ thể người, chính vì vậy tuyệt đối không nên thiết kế đứt đoạn cầu thang. Không nên để hướng cầu thang từ cuối nhà đi lên, bởi khi chúng ta xây nhà thường đặt hướng nhà sao cho phù hợp với khí chất của gia chủ. Do đó hướng khí vào giúp cân bằng hoạt khí, việc đặt hướng cầu thang từ sau nhà đi lên khiến cho đường khí khó thông suốt lên các tầng, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tài lộc người trong nhà.
  Một vị trí khác cũng cần chú ý là điểm trung tâm của căn nhà, cầu thang không nên làm dạng trụ xoắn đặt tại vị trí này, sẽ gây ảnh hưởng tới gia chủ và người nam.
 5. Phòng ngủ
  Phòng ngủ là nơi để thư giãn nghỉ ngơi sau những ngày giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng. Phòng ngủ luôn mang một không gian, một thiết kế nhẹ nhàng, tạo một không gian tĩnh lặng giúp cho việc ngủ nghỉ thoải mái và dễ chịu. Tránh sử dụng những vật dụng, đồ dùng hay các đồ trang trí hình tròn, bởi hình tròn mang đặc tính động. Cần chú ý đến việc đặt gương trong phòng ngủ. Một số thiết kế do diện tích nhà nhỏ nên phòng ngủ nhỏ, gia chủ đã đặt gương lớn trong phòng ngủ tạo không gian rộng hơn, tuy nhiên điều này cần phải cân nhắc, không nên đặt gương lớn đối diện với giường ngủ. Điều này rất ảnh hưởng mỗi khi ngủ dậy hoặc bất chợt tỉnh giữa giấc.
 6. Phòng tắm – nhà vệ sinh.
  Không nên bố trí phòng vệ sinh giữa nhà, gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Nhà vệ sinh không nên hướng thẳng ra cửa chính, đối diện cửa nhà bếp hay phòng ngủ điều này không phù hợp phong thủy, dẫn đến bệnh tật, sức khỏe không tốt cho người thân trong gia đình.
 7. Phòng bếp
  Theo yếu tố phong thủy để có được thuận lợi cho gia chủ cũng như mọi người trong gia đình, phòng bếp không nên đặt theo hướng tây. Việc đặt vị trí phòng bếp ở phía tây gây ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ bệnh tật. Một điều tiên quyết không nên bố trí phòng bếp giữa 2 phòng ngủ, không lộ thiên.
 8. Phòng khách
  Cần chú ý không nên để cửa phòng khách đối diện với cửa phòng khác, không sử dụng những vật phản quang ở phòng khách. Phòng khách và gian bếp không nên quá gần.
 9. Ban công và phòng bếpĐại kị trong thiết kế là bố trí ban công đối diện với gian bếp. Phong thủy gọi đây là xuyên tâm, gây ảnh hưởng giữa những người trong gia đình, bất ổn định, không hòa thuận, hạnh phúc.
 10. Cửa chính đối diện ban công
  Cửa chính đối diện lối ra ban công phạm phải yếu tố phong thủy xuyên tâm sát khiến cho của cải, gia tài, tiền bạc khó tích tụ, gây nên phá sản.
  Để tránh gặp những điều không muốn đến với thiết kế cho căn nhà của bạn, liên hệ ngay với các công ty thiết kế nội thất nhà ở để được tư vấn nhiệt tình và chu đáo.

Related Articles

Stay Connected

22,659FansLike
3,873FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles