bi kip thiet ke mot can bep nho 3

Bí kíp thiết kế một căn bếp nhỏ

Căn bếp có diện tích khiêm tốn nhưng nhờ khéo léo bài trí cũng như lựa chọn nội thất và sử dụng màu sắc thông minh, nó đã trở thành một không gian thoải mái, tiện dụng.

Thiết kế nhà bếp thường được coi là một trong những thách thức lớn đối với những nhà thiết kế. Tính thẩm mỹ, tiện nghi cũng như việc sắp xếp bố trí chức năng của từng vật dụng phù hợp với từng không gian là những điều quan trọng không kém gì việc trang trí những căn phòng khác. Hầu hết những người dân sống ở thành phố lớn thường phải sống trong một không gian chật hẹp, và điều này thường khiến cho chúng ta gặp nhiều khó khăn trong việc thiết kế các căn phòng, đặc biệt là phòng bếp. Những bí kíp sau đây sẽ giúp bạn có một căn bếp đúng với mơ ước dù diện tích có nhỏ hẹp đến mấy

Không gian mở

Hãy loại bỏ những bức tường hay vách ngăn không cần thiết để giúp cho không gian được thoáng đáng và rộng mở. Việc xây phòng khách liền với bếp là ý tưởng tuyệt vời cho những căn nhà có diện tích nhỏ.

bi kip thiet ke mot can bep nho 1

Tận dụng diện tích một cách tối đa

Việc biết cách tân dụng triệt để từng cm có trong căn phòng hẹp là cần thiết. Hãy lựa chọn những thiết kế tủ hẹp nhưng xinh xắn gọn nhẹ vừa đủ để bạn có thể nhét hết tất cả các loại chai cao như dầu ăn, nước mắm, dấm…Bên cạnh đó, hốc tường có thể giữ một tính năng tuyệt vời trong một phòng bếp nhỏ nhắn.

bi kip thiet ke mot can bep nho 2

Màu sắc đồ nội thất

Vật liệu và màu sắc trang trí như là gỗ ốp tường, sàn nhà và kệ bếp cũng rất quan trọng trong việc quyết định không gian của căn phòng. Đây cũng chính là chi tiết làm cho cắn bếp của bạn trở nên độc đáo hơn.

bi kip thiet ke mot can bep nho 3

Đối với những chiếc tủ để đồ trong phòng bếp được đặt ở trên tường, bạn nên chọn những tông màu sáng. Điều này sẽ giúp cho căn bếp của bạn trông sáng và rộng rãi hơn.

bi kip thiet ke mot can bep nho 4

Sử dụng mặt đảo bếp lớn

Với giải pháp là bán đảo này vừa giúp bảo tồn không gian sàn mà vẫn đóng góp được nhiều không gian lưu trữ và chuẩn bị.