thiet-ke-nha-o-dien-tich-40m2-7

Diện tích 40m2 trong thiết kế nội thất chung cư.

Người thì cứ tăng mà đất thì đâu có to thêm tý nào. Càng ngày diện tích đất càng bị thu hẹp, không gian sinh sống và sinh hoạt, vui chơi không có nhiều. Việc sở hữu một khuôn viên rộng rãi đòi hỏi kinh phí bỏ ra không hề nhỏ. Thiết kế nhà ở sao cho phù hợp với diện tích đã có và đáp ứng được các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu là vấn đề quan trọng.

Do tình hình đất chật người đông nên nhiều người vì muốn có một không gian sống tốt hơn và thoải mái đã tìm đến các khu ngoại ô hoặc các khu vực nằm cách các vị trí trung tâm để có được một không gian sống thoáng đãng và bớt ngột ngạt hơn cho bản thân và gia đình. Tuy vậy nhiều người vẫn giữ cho mình vị trí sống tại các trung tâm kinh tế bởi điều kiện dễ làm ăn. Nhiều căn nhà tại các khu trung tâm san sát nối tiếp những hàng dài. Và trong những không gian đó việc tạo dựng một thiết kế nhà ở cũng khó khăn do diện tích hạn chế bởi việc sở hữu một khoảng đất rộng rãi là điều khá đắt đỏ tại trung tâm thành phố. Tuy vậy cũng không quá khó cho việc thiết kế nội thất chung cư 40m2, với kiểu dáng và không gian nội thất bên trong hiện đại.

 

thiet-ke-nha-o-dien-tich-40m2-13

Hình ảnh bố cục thiết kế nhà ở 

thiet-ke-nha-o-dien-tich-40m2

Phòng khách được thiết kế bố trí tích hợp giá sách, bàn làm việc.

thiet-ke-nha-o-dien-tich-40m2-2

Chiếc ghế mang kiểu dáng hiện đại và chiếc bàn với thiết kế đơn giản nhỏ nhắn.

thiet-ke-nha-o-dien-tich-40m2-3

Bên cạnh phòng khách cũng là không gian phòng ngủ riêng

thiet-ke-nha-o-dien-tich-40m2-4

Không gian ngủ nghỉ được thiết kế và tạo dựng đơn giản.

thiet-ke-nha-o-dien-tich-40m2-5

Phía trước căn phòng là ban công giúp mang ánh sáng và luồng không khí vào trong căn phòng.

thiet-ke-nha-o-dien-tich-40m2-6

Không gian phòng khách kết hợp với bàn làm việc  cùng khu vực ăn uống đều nhận được ánh sáng tự nhiên với thiết kế ô cửa kính phần ban công rộng trước căn phòng.

thiet-ke-nha-o-dien-tich-40m2-7

Không gian ăn uống khá đơn giản nhưng không kém phần hiện đại với thiết kế khu vực bếp và tủ âm tường. Bàn ăn chỉ đơn giản với 2 chiếc ghế và chiếc bàn ăn nhỏ nhắn.

thiet-ke-nha-o-dien-tich-40m2-8

Toàn cảnh không gian khu vực ăn uống với không gian làm việc.

thiet-ke-nha-o-dien-tich-40m2-9

Chiếc tủ lạnh được giấu trong sự kết hợp của màu sắc tủ đồ, mang lại sự đồng bộ về bố cục cũng như không gian trong căn hộ này.

thiet-ke-nha-o-dien-tich-40m2-11

Không gian phòng tắm được thiết kế và bày trí đơn giản với tủ đồ, bồn rửa và phòng tắm thiết kế đứng.

thiet-ke-nha-o-dien-tich-40m2-12

Nội thất đơn giản cho không gian thêm phần rộng rãi và thoải mái.

Có thể thấy rằng việc thiết kế một căn hộ với kích thước diện tích vừa phải cũng không quá khó nếu như biết bố trí và sử dụng không gian một cách hợp lý sẽ mang lại cho bạn một căn phòng đầy lý tưởng. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về 10 điều lưu ý trong thiết kế nhà ở để có thêm những hiểu biết cơ bản trong việc tạo thiết kế phù hợp cho căn hộ và căn nhà của mình.